Bật mí những thông tin về bướm

Cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh sẽ mang đến cho các bạn một thông tin thú vị. Đó là các thông tin về loài bướm. Nào chúng ta sẽ đến ngay với phần nội dung bài viết.

1. Những thông tin về loài bướm.

Màu sắc sặc sỡ có tầm ảnh hưởng quan trọng đến đời sống của bướm. Chúng tìm ra và bắt cặp với phần nhau bằng bí quyết khoe màu. Một số loài bướm dùng hương trong việc làm đi tìm các bạn đời – một vài miếng vảy trên cánh con đực sở hữu mùi thơm để thu hút con cái.

Bật mí những thông tin về bướm

Quá trình sinh trưởng và phát triển của loài bướm là 1 trong vòng tuần hoàn khép kín:từ bướm cái đẻ ra trứng được bọc trong kén sau đó kén nở thành sâu non , sâu non ăn nhiều để phát triển thành nhộng .nhộng rồi lại nở thành bướm .cứ thế chu trình sinh sản của loài bướm theo một vòng tuần hoàn.Trứng của con bướm hoang phải có bướm đực và bướm cái ghép đôi hoặc giao phối đẻ trứng. những bướm cái nói chung thích đẻ trứng trong lá và bề mặt trái cây mịn.

Bữa ăn đầu tiên của sâu bướm chính là vỏ trứng của mình. Sau đó, nó sẽ dành phần lớn thời gian để ăn lá cây. Một số ít loài sâu bướm là loài ăn sâu bọ.Ấu trùng ăn thức ăn hầu hết ấu trùng bướm bên trên lá cây, thân cây, hoa và trái cây. Ấu trùng 5-6 tuổi sau khi hóa nhộng.Bướm chăn nuôi cần phải cung cấp đầy đủ thức ăn, nước, mật ong, xi-rô, sữa thường được dùng trong thức ăn lỏng. Xi-rô hoặc nồng độ nước mật ong thường là 1-10%, có thể được đổ vào một cái tách, hộp đựng món ăn với bông gòn, gạc bão hòa và sau đó được đặt trong một tấm cho ăn.

Khi sâu bướm đã hoàn toàn lớn, chúng ngừng ăn và bắt đầu đi tìm chỗ vừa ý để hóa nhộng và thường là ở mặt dưới của lá. Sau đó, chúng bám chặt vào thể nền, rụng lông lần cuối cùng và hóa nhộng , giai đoạn này chúng chẳng ăn chẳng uống cũng chẳng động đậy.Qua mấy ngày, lớp vỏ ngoài của kén dần trở nên trong mờ, có thể nhìn mờ mờ cấu trúc bên trong thì đó là giai đoạn nhộng đã biến đổi hoàn toàn.Bướm ở trong cọ lưng vào kén để tạo ra một lỗ thủng nhỏ và cựa mình chui ra. Nhưng ở giai đoạn này bướm chưa thể bay được vì cánh của chúng vẫn chưa mở ra hẳn.

các con bướm mới thoát khỏi lớp kén phải dành thời gian để bơm máu vào đôi cánh của chúng và đợi cho chúng trở nên khô ráo và cứng cáp. Giai đoạn này thường phải mất 3 giờ nhưng cũng có con chỉ mất khoảng 1 giờ. Đó là lúc bướm đã “lột xác” hoàn toàn, sở hữu thể giang đôi cánh đẹp đẽ của mình và vút bay cao. Hầu hết những loài bướm ở giai đoạn trưởng thành của mình có thể sống từ một tuần đến gần một năm tùy thuộc vào loài. Chúng giao phối, đẻ trứng và lại bắt đầu một vòng đời mới.

Bài viết bạn nên xem: Lưới chống chuột

Mọi thông tin cần gợi ý hay cần mua sản phẩm bạn có thể truy câp: http://cualuoihoangminh.com/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Trụ sở chính:

Số 25B, ngõ 307 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0914 920 004 – 02433 509 686

Email: hoangminh2891@gmail.com.

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s